Quy trình sản xuất ô dù cầm tay

 
Ô dù cầm tay xuất hiện cách đây hàng nghìn năm. Ban đầu có cấu tạo hết sức đơn giản gồm một thân cột là tay cầm và những kèo ghép nối với thân và nan để ghép vải, giấy vào. Kỹ thuật và các công đoạn sản xuất  hết sức đơn giản. Tuy nhiên qua quá trình phát triển của khoa học kỹ thuật thì công nghệ sản xuất chiếc ô dù cầm tay cũng phức tạp theo, công đoạn để làm ra một chiếc ô cầm tay cũng nhiều lên. Để sản xuất ô dù cầm tay cần trải qua các bước sau.
1- Chuẩn bị nguyên liệu: Đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất ô dù, là khâu đầu tiên và quyết định các khâu sau. Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Lựa chọn loại khung kèo, Chọn nguyên liệu để làm ô cầm tay
2- Làm khuôn mẫu cho lá ô: Thông thường là sử dụng giấy bìa cứng đo diện tích của một lá ô theo mẫu khuôn. Bước này yêu cầu rất nhiều về khả năng vẽ mẫu sản phẩm và độ khéo tay. Công đoạn này quyết định đến việc chiếc ô khi căng vải lên có đẹp hay không. Nếu mẫu làm không chính xác thì ô có thể bị căng quá hoặc trùng
 3- Cắt vải: Khâu cần đến kỹ thuật, độ sắc của dụng cụ cắt (dao/máy cắt). Có thể sử dụng máy để cắt vải chuyên dụng hoặc phương pháp cắt thủ công là dùng dao và cắt tay.
4- In ấn: Công đoạn sản xuất đòi hỏi phải được thực hành trên dây chuyền máy móc tiên tiến với lực lượng người lao động có tay nghề cao thực hành. Do các hình ảnh, logo của khách hàng chính là thông điệp mà khách hàng muốn gửi tới khách hàng. Do đó sản phẩm phải đạt độ chính xác về màu sắc và độ phân giải sao cho hình ảnh rõ nét và sống động nhất.
5- Ghép lá ô (may ô): May ghép các múi ô lại với nhau giúp tạo thành hình sau đấy vải sẽ được khâu vào khuông xương của ô. Có nhiều chiếc khung xương khác nhau tạo nên nhiều chiếc ô khác nhau vì vậy lúc khách hàng có nhu cầu về những chiếc ô cầm tay cũng cần phải nghiên cứu về những chiếc ô để có thể tìm ra được những chiếc ô thích hợp với nhu cầu của mình. Sau khi được khâu vào khuông xương các chiếc ô được lắp cán ô vào. Sau khi thực hiện xong bước này chiếc ô đã rất nhiều hoàn chỉnh.
6- Hoàn thiện: Trong công đoạn này gồm các việc: vào chân ô, bắn đinh giữ lá ô, lắp cán,…
7- Kiểm tra sản phẩm và xuất xưởng: Khi đã hoàn thành những chiếc ô tiến hành kiểm tra chất lượng, sàng lọc và sửa chữa những chiếc ô dù không đạt chất lượng. Sau đó tiến hành đưa ra thị trường.
Ô dù Nason là đơn vị sản xuất và phân phối ô dù uy tín hàng đầu Việt Nam. Nason tự tin sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

Website: odunason.com
ĐT: 094.789.3181
Các màu sắc ô dù dự đoán sẽ hot trend 2022
Ô dù chống tia UV- tại sao lại quan trọng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng Yêu thích
Đã xem gần đây Đóng

Đóng
dẫn đường
Danh mục